Rao Vặt Tổng Hợp

6 nguyên tắc marketing nội dung thiết yếu cho sản phẩm mới

Ngày nay, việc triển khai chiến lược marketing là phần việc quan trọng nhất nhằm đảm bảo thành công cho các nhà khởi nghiệp, nó giúp thu hút sự chú ý của khách hàng trong một thế giới đang bão hòa thông tin. Nhưng đó lại là yếu tố mà rất nhiều nhà khởi nghiệp đặt xuống thứ yếu. Ai cũng cho rằng sản phẩm hay dịch vụ của họ là tuyệt vời đến mức chỉ cần “nói mồm” cũng là đủ để đạt được thành công.

Thậm chí cả những sản phẩm tuyệt vời cũng vẫn cần phải có “nội dung” marketing nhằm hỗ trợ cho thông điệp online của họ. Vài năm trước, tôi có đọc một cuốn sách vỡ lòng kinh điển viết về những nhân tố cấu thành nội dung online cuốn hút mà tôi rất thích, cuốn “Triển khai: những cách giúp bạn nhanh chóng nâng tầm doanh nghiệp vượt lên trên sự cạnh tranh”. Tác giả cuốn sách là Michael Stelzner, nhà sáng lập SocialMediaExaminer.com. 

Michael đã đưa ra những hướng dẫn được kiểm nghiệm thực tế về cách tạo ra những yếu tố chủ đạo cho nội dung cuốn hút của những thông báo, hội thảo trực tuyến, bài viết blog, cuộc thi trên Facebook, thông báo nội bộ, Internet, TV và những kênh khác. Nội dung chính là tất cả những gì bạn cần để mang đám đông tới với doanh nghiệp của mình:

6 nguyên tắc marketing nội dung thiết yếu cho sản phẩm mới 2

  1. Liên quan trực tiếp. Để đạt đến cốt lõi của những thứ khách hàng quan tâm, bạn cần hiểu rõ về họ. Hãy sử dụng nội dung như một công cụ kết nối doanh nghiệp của bạn với những gì khách hàng quan tâm. Bạn càng thường xuyên truyền tải nội dung phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng thì bạn càng trở nên thân thiết với họ.
  1. Mang tính giáo dục. Giúp đỡ khách hàng khám phá ra những cách giải quyết mới cho những vấn đề thông thường là điều mà bạn nên làm để từ đó nhanh chóng xây dựng sự trung thành của khách hàng. Nội dung của bạn vẫn cần truyền tải những ý tưởng mới. Nói một cách đơn giản, đó là nơi bạn chia sẻ kiến thức cũng như các hướng dẫn từ chuyên gia một cách miễn phí.
  1. Dễ tiếp thu. Giọng điệu mang tính trò chuyện sẽ là nền tảng cho tất cả nội dung của bạn. Nội dung liên quan trực tiếp và mang tính giáo dục sẽ trở nên không liên quan nếu bạn không thể làm cho mọi người dễ dàng hiểu nó. Các cách thức thường thấy là sử dụng ẩn dụ, kể chuyện, và luôn luôn nói đúng chủ đề.
  1. Hấp dẫn thị giác. Việc khách hàng tiếp xúc bằng mắt cũng quan trọng tương tự như khi họ tiếp xúc bằng trí não vậy. Câu nói xa xưa “Một bức tranh hơn ngàn lời nói” vẫn còn nguyên giá trị. Hãy đảm bảo rằng thông điệp của bạn đủ ngắn, và dùng ô hội thoại hay ký hiệu đầu câu để giúp độc giả đọc hết nội dung của bạn.
  1. Lời mời dạng đối thoại. Nội dung hay nhất phải ở dạng đối thoại. Nếu bạn muốn kết nối với khách hàng thì hãy bỏ qua các quy chuẩn viết chính thống. Ngôn ngữ của bạn không cần phải hoàn hảo, hãy cứ đơn giản hóa nó. Đầu tiên bạn chỉ cần nói ra thật to, sau đó viết xuống giấy. Thông điệp có thể là một cuộc nói chuyện bên lề giữa hai người bạn, và bạn sẽ gửi gắm thông tin về công ty mình trong những lời nói đó.
  1. Không chứa góc nhìn tiếp thị. Nội dung hay sẽ không chứa bất kì một thông điệp marketing hay mục tiêu bán hàng nào trong nó. Nếu như nội dung của bạn quá cụ thể về hàng hóa hay dịch vụ thì đó chưa phải nội dung hay, vì đó chỉ là phần phụ của marketing. Khách hàng không hề muốn xem chiến lược marketing của công ty bạn.

Song song với việc thực hành những nguyên tắc then chốt trên, bạn sẽ cần cộng tác với các chuyên gia bên ngoài để giúp công việc trở nên suôn sẻ hơn. Họ có những điều mà độc giả của bạn đang tìm kiếm – kiến thức quan trọng và đáng giá, và một vài người sở hữu lượng người theo dõi sẵn có lớn. Họ chính là đường tắt giúp bạn tiến xa hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Một vài chuyên gia có tầm quan trọng đến mức họ được gọi là “nhân tố thúc đẩy bùng cháy”. Đó là những người có ảnh hưởng rộng lớn đến mức mà sự tán đồng của họ sẽ gần như thổi bùng nỗ lực của bạn chỉ sau một đêm. Những nhân tố thúc đẩy bùng cháy tốt nhất sẽ thu hút vô số ánh nhìn từ những người có tiềm năng trở thành khách hàng lý tưởng của bạn. Hãy nuôi dưỡng những mối quan hệ này, và đền đáp họ bằng sự hào phóng của bạn.

Các nhà làm marketing ngày nay thường nhắc đến từ “nội dung”, nhưng ít ai làm chủ được nghệ thuật và khoa học tạo nội dung sao cho có ích nhất, kích thích suy nghĩ nhất và lan truyền mạnh mẽ nhất. Nội dung hay không tự nhiên mà có. Hãy bắt đầu ngay thông qua quá trình lập kế hoạch, xây dựng kỹ năng cho bản thân, hay tìm một chuyên gia tốt nhất trong khả năng của mình. Sẽ không gì thất vọng hơn khi một doanh nghiệp tốt nhưng không thể triển khai thành công sản phẩm ra thị trường.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button