Rao Vặt Tổng Hợp

Học hỏi xu hướng trang điểm Thu-Đông 2018 từ các fashion icon hàng đầu Việt Nam – Làm Đẹp

Học hỏi xu hướng trang điểm Thu-Đông 2018 từ các fashion icon hàng đầu Việt Nam - Làm Đẹp 16

Liên Chi – Thư ký tòa soạn Tạp chí Phái đẹp ELLE

Học hỏi xu hướng trang điểm Thu-Đông 2018 từ các fashion icon hàng đầu Việt Nam - Làm Đẹp 17

Phụ nữ Pháp làm đẹp đơn giản và khi trang điểm, họ không thích đánh quá nhiều bước mà chỉ thao tác những bước chủ đạo như nền, mascara,… rồi chọn điểm nhấn là mắt hoặc môi. Chính vì vậy, BST Apotheosis, Le Mat de Chanel thật sự là điển hình cho phong cách trang điểm kiểu Pháp: rất “chic” và “elegant”. Liên Chi nghĩ rằng đây là những sản phẩm phù hợp với tuýp phụ nữ trưởng thành, đã định hình phong cách cá nhân, không cần thử nghiệm nhiều màu sắc mới lạ vì không thích sự cầu kỳ. Họ thích những gì vừa nhẹ nhàng, đơn giản mà vẫn phải ấn tượng và toát lên cá tính riêng của họ.

Một trong những sản phẩm thể hiện phong cách Pháp của BST là hộp phấn má hồng Joues Contraste mịn lì, rạng rỡ, cho gương mặt Chi ửng hồng như gò má hồng đặc trưng của phụ nữ Pháp. Nhưng sản phẩm mà Chi thích nhất là 3 cây bút sáp kẻ mắt Stylo Ombre Et Contour. Đây là sản phẩm trang điểm mắt đa năng có thể dùng như eyeliner hay eyeshadow đều được. Màu sắc rất tự nhiên, dạng bút nên dễ vẽ chính xác lên vị trí cần thiết trên bầu mắt, hốc mắt hay đuôi mắt để tạo khối và chiều sâu. Nếu dùng cọ tán loang ra nó sẽ cho hiệu ứng như eyeshadow. Đặc biệt là màu nâu trung tính, tạo độ sâu mà vẫn tự nhiên. Kiểu đánh mắt đơn giản mà thanh lịch: Bạn có thể dùng bút Stylo Ombre Et Contour định hình khối cho mắt, sau đó tán bầu mắt bằng hộp phấn mắt 4 màu Les 4 Ombres. Chi cũng rất thích những cây son nước Rouge Allure Ink trong BST lần này. Son dạng nước cho hiệu ứng trên môi như stain, lên màu chuẩn mà lại lâu phai. Các tông màu hồng và đỏ lần này rất hợp với màu da châu Á. Hai màu sơn móng tay lần này là đỏ tươi như màu dâu chín và đỏ thẫm rượu vang có hiệu ứng lì cho móng tay một độ bóng mờ thời thượng.

Nhìn chung, điểm đặc biệt của BST lần này là tất cả sản phẩm từ phấn mắt, phấn má, son nước, son bút chì cho đến cả sơn móng tay đều có kết cấu mịn hơn, lì hơn, tập trung vào những tông màu cơ bản. Với màu sắc và kết cấu như vậy, chắc chắn BST này sẽ được mọi người yêu thích suốt năm chứ không cần chỉ thuộc về xu hướng một mùa nào cả. Bản thân Chi thấy màu son đỏ hay màu mắt nâu này có thể xài suốt cả năm luôn. Không chỉ riêng Chi, những màu này rất căn bản, ai cũng có thể ứng dụng được để trang điểm hàng ngày. BST này thật sự “universal” – mang tính ứng dụng toàn cầu.

Minh Anh – Co-founder của thương hiệu Wephobia

Học hỏi xu hướng trang điểm Thu-Đông 2018 từ các fashion icon hàng đầu Việt Nam - Làm Đẹp 18

Trong BST Apotheosis, Le Mat de Chanel này, Minh Anh thích nhất là sản phẩm palette phấn mắt Les 4 Ombres. Phấn mắt hiệu ứng mịn lì có 4 tông màu smoky rất hợp với mùa thu và dễ ứng dụng hàng ngày. Mình hay dùng son màu nude nên việc nhấn mắt bằng bộ màu mắt trung tính gam trầm này rất hợp lý và cá tính. Má hồng Joues Contraste dạng phấn nhưng hạt li ti nhuyễn mịn, khi tô lên má liền tiệp vào da, không bị bột, tạo cảm giác tự nhiên.  Mình thấy màu của phấn hồng này khá bền màu, lưu được khoảng 5-6 tiếng. Về các màu son Rouge Allure Ink mới, mình thấy kết cấu màu nhẹ, mỏng, cho hiệu ứng lì nhưng lên môi rẩt mềm và mướt. Mình thích nhất là màu son ink 168 Serenity, màu nude thiên hồng.

Trong cảm nhận của Minh Anh, BST khá phù hợp với tính cách của bản thân và dễ sử dụng, có thể dùng được hàng ngày và cả khi dự sự kiện nữa. Một số tông màu son và mắt trầm nhưng ko bị bợt, hợp với nước da có tông màu dưới da thiên về màu vàng đặc trưng của phụ nữ châu Á. Màu sắc BST đều rất hợp xu hướng hiện tại và dễ sử dụng, có cả tông tươi và trầm cho nhiều lứa tuổi và tính cách nên mình nghĩ BST này sẽ được đón nhận tại Việt Nam. Minh Anh nghĩ màu mắt, son kem và son chì sẽ là những sản phẩm được yêu thích nhất trong BST này.

Julia Doan – Fashion Blogger, Founder của thương hiệu Floralpunk

Học hỏi xu hướng trang điểm Thu-Đông 2018 từ các fashion icon hàng đầu Việt Nam - Làm Đẹp 19

Phong cách yêu thích của Julia là kiểu tự nhiên giống như không hề trang điểm. Julia dùng phấn mắt Les 4 Ombres để tạo khối nhạt cho bầu mắt, sau đó là kẻ eyeliner rồi chải mascara. Màu sắc của phấn mắt này rất tự nhiên nên dù đôi mắt đã được tạo điểm nhấn nhưng trông vẫn nhẹ nhàng. Đó chính là lý do khiến mình vô cùng yêu thích các sản phẩm của Chanel, luôn có phong cách “classy” và sang trọng. Cả màu má hồng Joues Contraste cũng tự nhiên hài hòa với tổng thể, cứ như Julia không hề tô gì.

Julia thích nhất là bộ son bút chì Le Rouge Crayon De Couleur Mat. Son rất mịn mượt, lên màu chuẩn xác, rực rỡ và màu nào cũng đẹp, nhất là màu đỏ thẫm. Bình thường đi làm mình sẽ dùng son màu nude còn buổi tối đi tiệc mình sẽ chọn màu đỏ thẫm ấn tượng. Từ khi cắt kiểu tóc ngắn, kiểu trang điểm nhấn vào đôi môi nhiều hơn mắt hợp với khuôn mặt Julia hơn.

Cả BST Apotheosis, Le Mat de Chanel đều cực kỳ hợp ý Julia vì cá nhân mình chuộng kiểu makeup lì chứ không thích kiểu nhũ, bóng. Kết cấu lì và tông màu trầm này cũng rất phù hợp với mùa Thu Đông nữa.

Nga Wendy – Fashion Blogger, Founder của thương hiệu Coble

Học hỏi xu hướng trang điểm Thu-Đông 2018 từ các fashion icon hàng đầu Việt Nam - Làm Đẹp 20

Cảm nhận đầu tiên của Nga về BST Apotheosis, Le Mat de Chanel là có nhiều sản phẩm với sắc màu đa dạng. Bạn có thể trang điểm hàng ngày theo phong cách tự nhiên hay trang điểm đậm để nổi bật cá tính đều được. Nga dùng bút Stylo Ombre Et Contour kẻ mắt, tán nhẹ ra nhìn mắt sâu mà tự nhiên hơn khi dùng eyeliner. Sau đó mình tô thêm phấn mắt Les 4 Ombres màu nâu lên hốc mắt nữa là được kiểu mắt khói nhạt tự nhiên. Má hồng Joues Contraste rất tự nhiên, đến nỗi trông mình như không hề makeup mà gò má tự ửng hồng.

Nói chung, tất cả các màu sắc trong BST này bạn có thể tùy ý pha trộn để sáng tạo ra kiểu trang điểm theo ý mình nên sản phẩm nào cũng sẽ dễ được lòng phái đẹp. Nhưng riêng Nga thích nhất là bộ bút màu mắt Stylo Ombre Et Contour vì nó đa năng, có thể tạo ra nhiều kiểu trang điểm mắt khác nhau.

The post Học hỏi xu hướng trang điểm Thu-Đông 2018 từ các fashion icon hàng đầu Việt Nam appeared first on ELLE Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Back to top button