Rao Vặt Tổng Hợp

Mẹo làm đẹp để bạn luôn rạng rỡ ngay cả khi không khỏe – Làm Đẹp

Ở một thế giới hoàn hảo, khi bạn bị cảm, sổ mũi, mỏi mệt vì “đèn đỏ”, bạn sẽ được nằm ườn cả tuần xem phim truyền hình đến khi khỏe hơn. Trên thực tế, bạn thường phải cố gắng lết ra khỏi nhà với miếng khăn giấy thường trực trên tay. Tình hình còn trở nên oái oăm hơn khi công việc đòi hỏi bạn phải giữ diện mạo chuyên nghiệp trước mặt khách hàng. Dưới đây là một vài mẹo làm đẹp bạn có thể áp dụng trong những ngày mỏi mệt.

mẹo làm đẹp ngủ

Ảnh: Shutter Stock

Mắt đỏ

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Đó cũng là nơi thể hiện sự mệt mỏi đầu tiên. Khi bạn bị cảm hoặc dị ứng thời tiết, hay là vừa có một đêm mất ngủ, mạch máu trong mắt sẽ lằn đỏ rất rõ.

Để trung hòa màu đỏ và làm sáng khu vực quanh mắt, bạn nên sử dụng mascara màu xanh đen và phấn mắt tone lạnh. Sắc lạnh có tác dụng trung hòa sắc đỏ. Bạn cũng nên dùng mascara waterproof (không thấm nước), vì khi ốm mắt dễ tiết ra nước để giữ ẩm.

mẹo làm đẹp cara make up yang benar

Ảnh: Cara Makeup Yang Benar

Bên cạnh đó, nếu bạn có mang kính áp tròng, hãy tránh đeo kính những ngày này. Kính áp tròng ngăn không khí tiếp xúc với mắt và làm mắt khô hơn và tình trạng khô mắt sẽ còn tệ hơn trong những ngày bạn bị cảm. Hơn nữa, vi khuẩn có thể bám vào kính áp tròng và gây bệnh mắt đỏ khi bạn đeo kính những lần sau.

mẹo làm đẹp kính

Ảnh: Shutter Stock

Môi

Khi bạn ốm, son lì sẽ làm bạn trông rất tái. Bạn nên chọn một màu son tươi và có độ bóng. Son dưỡng có màu hoặc son bóng sẽ dưỡng ẩm môi và mang lại sức sống cho gương mặt bạn.

mẹo làm đẹp 2

Ảnh: Shutter Stock

Bọng mắt và phù mặt

Để một chiếc thìa vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, áp mặt lồi của thìa lên mí mắt trong một vài phút để giảm sưng. Đối với da mặt, bạn có thể bọc một viên đá bằng miếng vải mềm, hoặc trực tiếp dùng viên đá massage nhẹ nhàng toàn gương mặt.

mẹo làm đẹp ice

Ảnh: Shutter Stock

Mũi đỏ

Đầu mũi và vùng da quanh mũi sẽ có xu hướng ửng đỏ và tróc da do xỉ mũi nhiều. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất làm bạn trông mệt mỏi, tái nhợt.

Bạn nên tẩy da chết vùng da mũi sau khi rửa mặt, và sử dụng kem dưỡng ẩm nhiều hơn bình thường . Nếu bạn dùng kem nền hoặc kem che khuyết điểm, đánh thêm một lớp mỏng lên vùng da đó. Bạn nên dùng kem có undertone màu vàng để trung hòa màu đỏ dưới da.

mẹo làm đẹp concealer

Ảnh: Shutter Stock

Da không đều màu

Bước làm sạch da trước khi đi ngủ rất quan trọng, đăc biệt nếu bạn có trang điểm. Đi ngủ với lớp kem nền trên mặt sẽ gây kích ứng và làm da xuất hiện các mảng da màu đỏ.

Nếu bạn buộc phải che đi vùng da bị đỏ, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm màu xanh. Trước khi bôi kem nền hoặc kem che khuyết điểm bạn thường sử dụng, bôi lớp kem màu xanh lên mảng da đỏ. Sau đó, bôi kem nền bằng động tác vỗ nhẹ để không quét đi lớp kem phía dưới.

mẹo làm đẹp themakeupchair

Ảnh: The Makeup Chair/YouTube

Da khô

Các loại thuống kháng histamine có thể giảm triệu chứng ngứa cổ họng hoặc sổ mũi rất tốt, nhưng chúng có thể làm da rất khô. Vì vậy bạn cần cấp nước cho da từ cả bên trong và bên ngoài. Uống thật nhiều nước và thoa kem dưỡng ẩm hai lần mỗi ngày (hoặc ba lần nếu bạn cảm thấy da cần cấp ẩm thêm). Bên cạnh đó, bạn nên sắm một chai xịt khoáng để cấp nước cho da trong ngày.

mẹo làm đẹp mist

Ảnh: Shutter Stock

Nếu thấy da vẫn chưa đủ ẩm, bạn có thể đắp mặt nạ cấp nước cho da. Sau đó bạn nên rửa mặt bằng nước mát vì nước nóng có xu hướng làm khô da.

Mẹo làm đẹp để bạn luôn rạng rỡ ngay cả khi không khỏe

Bạn buộc phải xuất hiện xinh đẹp dù đang cảm cúm nặng hoặc đến ngày “đèn đỏ”?

Kem nền có thể làm nặng da gây khó chịu, nên bạn có thể thay thế kem nền bằng BB cream hoặc kem dưỡng ẩm có màu.

Tránh vi khuẩn

Sau khi khỏi bệnh, đảm bảo làm sạch cọ và các dụng cụ trang điểm khác của bạn vì chúng có thể chứa vi khuẩn gây bệnh. Tốt hơn hết, bạn nên làm sạch những dụng cụ này thường xuyên, 1 tuần 1 lần.

mẹo làm đẹp birchbox

Ảnh: Birchbox

Tránh các liệu trình làm đẹp

Khi bị ốm, bạn nên hủy các buổi hẹn peel da hóa học hoặc microdermabrasion. Ngoài khả năng lan truyền vi khuẩn, cơ thể cũng nhạy cảm hơn rất nhiều khi bạn ốm vì hệ miễn dịch đang phải làm việc quá nhiều.

mẹo làm đẹp 5

Ảnh: Shutter Stock

Xem thêm:

Mẹo sở hữu eo thon dáng đẹp mà không phải khổ sở kiêng khem

Trang điểm nền: Mẹo giữ lớp nền lâu trôi tối ưu nhất

The post Mẹo làm đẹp để bạn luôn rạng rỡ ngay cả khi không khỏe appeared first on ELLE Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Back to top button