Rao Vặt Tổng Hợp

6 phương pháp nâng cao tinh thần minh mẫn và khả năng tập trung

Một trí óc phân tán sẽ dẫn tới những quyết định không sáng suốt. Dấu hiệu của một xã hội bị quá  kích thích, bão hòa công nghệ là chứng liệt trí óc. Sự kích thích liên tục đó làm cho tâm trí bạn trở nên “rõ ràng” như bùn 천하무적야구단 다운로드.

Các nhà thần kinh học đã và đang dùng sự lộn xộn của công nghệ để đổ lỗi cho việc phạm vi chú ý và khả năng học hỏi bị giảm đi. Với việc có quá nhiều thiết bị công nghệ tranh giành sự chú ý của bạn, các dây thần kinh của bạn bị quấn vào tinh thần hời hợt, chỉ có thể xử lý 144 ký tự tại một thời điểm 다운로드.

May mắn thay, có những thói quan lành mạnh có thể giúp não bạn tránh khỏi những suy nghĩ hỗn loạn; Tiến sĩ Gary Small, giảng viên Tâm thân học và Khoa học Hành vi sinh học ở UCLA nói rằng, “Bộ não có thể tự điều chỉnh lại nếu như chúng ta nhận thức được những vấn đề này.”

Sau đây là sáu cách để nâng cao độ minh mẫn và khả năng tập trung.

  1. Giữ gọn gàng không gian sống của bạn

Có một mối liên hệ chặt chẽ giữa không gian sống và không gian tinh thần của bạn; sự lộn xộn sẽ tạo nên sự căng thẳng Cisco tftp download. Sự lộn xộn của không gian sống sẽ làm xao nhãng và tấn công trí óc bằng những tác nhân kích thích quá mức. Không gian nơi bạn làm công việc quan trọng nhất cần được an toàn, gọn gàng.

Để những vật không sử dụng ngoài phạm vi tầm nhìn của bạn; không nhìn thấy sẽ không nghĩ đến psd 뷰어. Tương tự với màn hình máy tính của bạn, tạo các thư mục cho mọi file và tránh một không gian làm việc online lộn xộn.

  1. Xây dựng một thói quen

Các nhà tâm lý học thể thao dẫn các vận động viên qua những bước cụ thể trước khi bước vào trận đấu 솜노트 다운로드. Một số chuyển động nhìn có vẻ đặc biệt và tùy tiện, nhưng chúng được thiết kế để đưa tinh thần vào trạng thái quen thuộc, khôi phục phong độ thành công. Cũng như vậy, xây dựng thói quen hàng ngày hoặc trình tự công việc buổi sáng sẽ tạo ra ‘vùng thoải mái’ quen thuộc cho tinh thần làm việc tốt nhất và tập trung nhất 다운로드.

Dù là cà phê hay đọc sách một chút trước khi bắt đầu công việc, hãy thử với những không gian làm việc và những thói quen khác nhau để bạn có thể đạt hiệu suất làm việc và khả năng tập trung tốt nhất. Chúng ta là những sinh vật của thói quen – hãy tận dụng điểu này bằng cách tạo ra môi trường cho tinh thần làm việc một cách tốt nhất 교세라 프린터 드라이버.

  1. Rơi vào “trạng thái dòng chảy”

Bạn đã bao giờ quá chìm đắm trong công việc mà quên mất khái niệm thời gian chưa?  Đó là trạng thái tinh thần được gọi là “dòng chảy;” tâm trí bạn trở nên đắm chìm vào hoạt động đang làm.

Để có thể rơi vào trạng thái này, cần quan tâm đến điểm kết hợp tối ưu giữa trình độ của bạn và độ thách thức của công việc 다운로드. Nếu những kĩ năng của bạn tốt hơn độ thách thức của nhiệm vụ, bạn sẽ rơi vào trạng thái “buồn chán,”, còn nếu các kĩ năng của bạn không đáp ứng được nhiệm vụ, bạn sẽ trải qua trạng thái “lo lắng về khả năng.”

Với mục tiêu luôn đòi hỏi bản thân vượt lên trình độ hiện tại, nhưng cũng không được vượt quá xa để gây buồn chán, điểm kết hợp tối ưu giữa thử thách và kĩ năng sẽ đặt tinh thần bạn vào trạng thái tập trung tốt nhất, kéo toàn bộ sự chú ý của bạn đến công việc đang diễn ra.

  1. Dừng việc kiêm nhiệm nhiều công việc

“Tập trung tất cả suy nghĩ của bạn vào công việc đang làm 다운로드. Tia nắng không gây cháy cho đến khi được chiếu tập trung vào một điểm.”

– Alexander Graham Bell –

Khả năng đa nhiệm không phải là huy chương danh dự. Đa nhiệm thực chất là một thuật ngữ sai, định nghĩa đúng hơn là “chuyển đổi nhiệm vụ”. Nó hữu dụng trong một số trường hợp như khi phải xử lý những công việc trung gian, nhưng lại phản tác dụng khi ta cố gắng đạt hiệu suất cao trong những công việc cụ thể và quan trọng 일본 카카오톡 다운로드.

Sử dụng “phương pháp 3-thành-1;” giới hạn những công việc quan trọng nhất xuống ba, sau đó tập trung toàn bộ sự chú ý vào một công việc trong một khoảng thời gian nhất định. Cho phép bản thân bạn làm luân phiên ba công việc này, và cân bằng giữa sự tập trung  duy nhất và tập trung đa dạng.

  1. Tỷ lệ làm việc/thư giãn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra người lao động tập trung và năng suất nhất khi tuân theo sự nhịp nhàng của tỷ lệ làm việc/thư giãn. Kĩ thuật Pomodoro chủ trương làm việc trong 20 phút rồi nghỉ 5 phút. Những kĩ thuật khác thì đưa ra thời gian làm việc là 52 phút và nghỉ 17 phút.

Để giữ khả năng tập trung tốt cả ngày, điều quan trọng là giữ tâm trí được nghỉ ngơi sau khi xử lý nhiều thông tin. Hãy thử nghiệm và tìm ra tỷ lệ đạt hiệu quả với bạn.

  1. Chế độ dinh dưỡng và giấc ngủ

Đúng như vậy – những thứ bạn ăn sẽ quyết định khả năng làm việc của bạn. Những thực phẩm quá tinh chế và thực phẩm có lượng đường cao có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến quá trình suy nghĩ của chúng ta. Và thiếu ngủ cũng có liên quan đến khả năng suy nghĩ và học hỏi yếu.

Trong khả năng của bạn, hãy tránh xa những đồ ăn chứa chất bảo quản và phụ gia; tạo thói quen kiểm tra nhãn thực phẩm. Còn về giấc ngủ, một giấc ngủ “đủ” được nhất trí là từ 7 – 8 tiếng.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close