Rao Vặt Tổng Hợp

Làm thế nào để tận hưởng cuộc sống? Hướng dẫn vui chơi chỉ với 4 bước.

Cuộc sống phát triển và dường như điều đó làm con người quên đi cách tận hưởng cuộc sống. Bài  báo  dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để tận hưởng cuộc sống.

 “Đừng bao giờ xem nhẹ tầm quan trọng của việc vui chơi. ” – Randy Pausch

Một vài tháng trước, tôi đã đến dự sinh nhật của một người bạn. Chúng tôi trò chuyện tán gẫu, chơi các trò chơi và một số thứ nữa. Lúc về nhà, tôi đã nói với chồng tôi rằng : “ Tối nay em rất vui!”. Chính điều đó khiến tôi ngạc nhiên trong nhiều ngày liền.

Điều khiến tôi choáng váng là tôi đã có nhiều năm tham dự các bữa tiệc, đi chơi  với mọi người, và cả dành thời gian cho bản thân mà không hề cảm thấy vui vẻ.. Nếu nhìn lại, hầu hết mọi lần, tôi cho là mình có một khoảng thời gian vui vẻ, thì tôi lại cảm thấy lo lắng không thôi, lo chuyện mình đã làm sai, lo lắng sau đó sẽ phải giải quyết như thé nào. ..  Sống thế chẳng thoái mái gì.

Tận tới khi tôi bắt đầu kinh doanh riêng, tôi hiểu hơn về những thói quen này. Tôi không biết phải sống ra sao ở thời điểm hiện tại. Và khi bạn chỉ vừa mới đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào việc kinh doanh mà chẳng biết có mang lại kết quả hay không, làm gì đó để xả stress cũng không tồi. Cuối cùng, tôi nhận ra mình cần tìm ra vài thứ để mình có thể đắm chìm trong đó.

Rõ ràng, tôi không phải là người duy nhất phải đấu tranh để có được niềm vui theo cách đáng lẽ chúng ta nên làm – sống trọn vẹn từng thời điểm,  , cười thoải mái đến đau hết cơ bụng,  hay là cảm thấy hài lòng đến mức bạn chẳng buồn xem giờ giấc trong nhiều giờ liền.. Tôi nghĩ, thật đáng buồn khi nhiều người không bao giờ học được cách vui vẻ như một đứa trẻ. Cuộc sống của chúng ta vốn tràn ngập hỗn độn hay lịch trình dày đặc.

Dù ở bất cứ trường hợp nào, người lớn chúng ta có khả năng có thể thay đổi cách ta sử dụng thời gian và cảm xúc của mình. Dưới đây là cách giúp tôi tìm thấy dũng khí đi mua phấn màu và dành cả buổi chiều để  tô vẽ,:

  1. Tìm kiếm niềm vui

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra điều làm bạn thích thú. Điều này nghe thật ngớ ngẩn, nhưng khi tôi nhận ra mình không biết chơi tôi mới vỡ lẽ ra mình cũng không biết nên bắt đầu từ đâu.

+ Và rồi, tôi đã đến cửa hàng đồ chơi

+ Và cả cửa hàng bán dụng cụ mỹ thuật

+ Tìm đến khu vực dành cho trẻ em ở trong thư viện

Tìm đến những nơi bọn trẻ thường hay đến và quan sát xem có cái gì thu hút bạn có thể khiến bạn thực sự đổ mồ hôi không.. Tôi không khuyến khích bạn mua đồ chơi hay gì cả.. Hãy ghi lại vào sổ tay những thứ có thể làm bạn vui.

Tất nhiên rồi. Nếu bạn muốn, hãy mua cái gì đó ngay, nguyên tắc có thể linh hoạt. . Đó là lần đầu tiên tôi làm như vậy, tôi đã mua hộp phấn màu.

Nhưng thông điệp ở đây là thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân và khám phá những điều mới mẻ. Bản thân tôi luôn bị chìm đắm trong những trang sách. Đó là một sở thích mà tôi yêu thích và hứng thú. Nhưng tôi lại không biết còn có bao nhiêu điều thú vị khác để làm và may mà tôi tìm thấy mấy cuốn sách tô màu, nếu không tôi đã chẳng dám thử gì hết. . Bạn cũng có thể nghĩ đến những thứ bạn thích hồi còn nhỏ hay nếu bạn Hãy tập hợp chúng lại thành một danh sách từ những kỉ niệm của bạn, những lần đến cửa hàng hay đi công viên, và sẵn sàng bắt đầu chơi. 

  1. Lên lịch cho thời gian chơi

Điều này nghe thật nực cười. Ai cần đến lịch trình để vui chơi cơ chứ? Câu trả lời là gì? Chính là những người không dành đủ thời gian để chơi.. Còn tôi, cứ mỗi chiều thứ Bảy, tôi sẽ dành ra một vài giờ để vui chơi,. Như thế, tôi biết mình không thể làm bất cứ việc gì khác trong khoảng thời gian này và tôi có thể vui chơi đúng nghĩa. Thành thật mà nói, nếu bạn giống tôi, bạn chắc chắn sẽ kháng cự một chút vì bạn muốn tiếp tục hoàn thành mọi việc vặt cuối tuần vì chúng cũng là một loại vui chơi.

Đúng vậy, tôi biết nhiều đứa trẻ năm tuổi thích vẽ ở trong nhà tắm vào một ngày trời nắng chứ không muốn chơi ở các bãi đất bên ngoài.

Khoảng thời gian này như một lời cam kết với bản thân bạn. Học cách vui chơi sẽ giảm căng thẳng và kích thích sáng tạo  – một điều mà bạn nghĩ là bất khả thi. Đồng thời nó cũng giúp bạn trở thành một con người tốt hơn. Nhưng đó không phải là lý do chúng ta làm vậy, phải không? Chúng ta làm thế vì vui chơi vốn là điều thật tuyệt vời, và bởi vì trưởng thành rồi không có nghĩa là lúc nào cũng nghiêm túc.

  1. Bắt đầu chơi và ngừng phán xét.

Bây giờ bạn còn 20 phút nữa sẽ bắt đầu lượt chơi đầu tiên với tư cách là một người trưởng thành, chắc hẳn bạn đang nghi ngờ tại sao bạn lại làm thế. Bạn sợ có người trông thấy. Tôi biết, chắc chắn tôi đã cảm thấy y như vậy khi tôi ngồi ngoài ngõ với một xô phấn màu, để vẽ ông mặt trời và những bông hoa. Nhưng đấy chỉ là bạn đang tự phán xét chính mình. Nếu có chuyện gì, thì đó là chính bạn đang truyền cảm hứng cho người khác. Tất cả mọi người bắt gặp tôi vào ngày đó sẽ nghĩ kiểu “Ồ, trông vui quá đi! “ . Khi tôi mua quyển sách tô màu, người phụ nữ trong cửa hàng đã nói với tôi rằng cô ấy nhớ cảm giác được tô vẽ và khi tôi bảo tôi mua màu cho chính mình, cô ấy đã nở một nụ cười thật tươi.

Cứ vui chơi đi. Đừng quan tâm đến thời thời gian và hãy tận hưởng trò chơi của bạn. Nếu không thấy vui, hãy lôi cái danh sách kia ra và thử một trò khác. Hãy nhớ bổ sung thêm những trò mới vào danh sách. Và nếu có điều gì  trông thật thú vị thì hãy thử nó. Nếu như cái xích đu trong công viên đang gọi tên bạn mà giờ  bạn lại không có năm phút để thử luôn,  thì hãy ghi vào danh sách nhé.

Bởi vì muốn thử một điều gì đó không có nghĩa bạn phải gắn bó với nó. Hãy quẳng hết những phán xét của bạn đi. Ngay bây giờ, hãy sống bằng cảm xúc của một học sinh tiểu học.

  1. Mời những người bạn khác sau vài tuần.

Niềm vui không phải thứ tự mình tận hưởng một mình. Niềm vui phải được chia sẻ. Đấy mới là một phần bản chất của niềm vui.

Dĩ nhiên, tôi vốn là một người hướng nội, cho nên thỉnh thoảng tôi thích tự tìm kiếm niềm vui một mình, nhưng thường thì tôi thích vẽ và tôi sẽ đi cùng bạn đi đến cửa hàng mỹ thuật. Nó giúp khơi ngợi tính sáng tạo và mang đến những ý tưởng mới. Hơn hết, bạn có thể có trách nhiệm với người khác.

Tôi khuyến khích bạn nên  chờ đợi một vài tuần vì bạn muốn biết bản thân bạn hứng thú làm gì và muốn bỏ qua cái gì. Đây cũng là khoảng thời gian để bạn lắng nghe và đối mặt với những chỉ trích từ trong con người bạn. Bằng cách này, khi ở cùng bạn bè, bạn có thể nói về điều đó và cũng như chia sẻ ghi chép về những điều bạn bè nói và cách họ giải quyết vấn đề.

Khi được cùng nhau tạo ra một cái gì đó, kể cả chỉ là quả bóng bọc giấy bồi các bạn cùng nhau làm trong một buổi chiều đi nữa thì cảm giác cũng thật là vui. Cùng nhau vui chơi là cách tốt để xây dựng tình bạn và các mối quan hệ khác và như thế niềm tin cũng dễ dàng được tạo lập. 

Quan trọng là các cuộc nói chuyện có thể trở nên sâu sắc trong khi bạn đang vẽ bằng những ngón tay.. Tất cả những điều này dạy cho bạn cách sống ngay ở hiện tại, và  cách vui chơi trong khi làm các công việc của một ngời lớn. . Tôi vẫn luôn tìm tời những điều mới mẻ về những thứ khiến tôi thích thú. Tôi cùng mấy người bạn đã lên kế hoạch làm video khi nào trời đẹp. Chúng tôi sẽ thuê một chiếc mô tô nước, chỉ nghe thôi cũng đã thấy vui rồi. 

Tôi thích nghĩ rằng bởi vì học cách vui chơi, nên tôi học được cách kết bạn dễ dàng và cảm thấy thật thoải mái là chính mình. Tôi biết chắc chắn, bằng cách để đứa trẻ hồn nhiên trong tôi trở lại chơi với những bức tranh, tôi khiến mình cảm thấy trọn vẹn hơn và hòa hợp hơn. Đấy chính là những điều tuyệt vời bất kể bạn có ở độ tuổi nào đi chăng nữa. 

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button