Rao Vặt Tổng Hợp

4 bước để ngưng sống đời tầm thường

Tôi muốn nói rằng một trong những việc thú vị nhất tôi yêu thích, và vẫn duy trì cho đến bây giờ là đi xem phim. Đi xem phim thật tuyệt, không chỉ bởi vì bạn được trải nghiệm cảm giác ở trong rạp, mà còn được kể chuyện thực về những bộ phim ở đó.

Phim ảnh có một cách riêng biệt để thu hút sự chú ý của bạn. Luôn luôn có một nhân vật chính tuyệt vời, dũng cảm với khả năng thu hút người xem. Nam diễn viên chính luôn có một số đặc điểm về lợi thế của mình, nếu không là sức mạnh siêu đẳng hoặc bọc giáp sắt, thì cũng là tài năng siêu đẳng hay chỉ đơn giản là sự chân thật tuyệt đối.

Có một điều tôi không thích cho lắm, đó là những cảm xúc bộ phim để lại trong tôi. Khi tôi trở về, tôi sẽ dần dần trở lại với thực tế, rằng tôi sẽ không bao giờ có thể làm bất cứ điều gì trong số những điều đó. Suy luận của tôi sẽ cho tôi thấy một cách thực tế là tôi không ngốc nghếch đến mức như những người bạn trong phim. Tâm trí của tôi sẽ cho tôi biết cuộc sống của tôi rất bình thường và tôi chắc 95% rằng cuộc đời bình thường ấy sẽ mãi trôi đi.

Một nơi sâu thẳm nào đó, tôi cảm nhận được trái tim mình nói rằng tôi rất tuyệt, và tôi thực sự có ý nghĩa cho một thứ gì đó lớn lao hơn là cuộc sống bình thường hiện tại. Cuối cùng một cái gì đó sẽ phải thay đổi. Dưới đây sẽ là 4 bước “chuẩn không cần chỉnh” để ngưng sống cuộc đời tầm thường.

1. Lấy lại quyền lực của bạn

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với bản thân mình chínhđặt quyền lực của bạn vào tay kẻ khác. Điều tôi muốn nói là, có rất nhiều người trong chúng ta không bao giờ đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào về cuộc sống của chính mình, cho đến khi chúng ta bước vào cánh cửa đại học.

Ngày nay, có rất nhiều người trẻ tuổi như tôi đấu tranh với sự không quyết đoán, và điều đó thực sự là vô lý. Hầu hết trẻ em Mỹ đều trải qua một cuộc sống dưới sự quản lý của một người nào đó – họ chỉ bảo chúng cần phải đi học ở trường nào, ăn gì, muốn gì và tất cả những điều lặt vặt khácVà khi thời điểm đại học đến gần, họ nói với chúng rằng: “Này, hãy chọn bất kỳ đại học nào mà con muốn, từ bây giờ cho đến cuối cuộc đời, hãy tự quyết định những việc con cần phải làm.”

Điều này có thể dẫn đến sự oán giận đối với chính bạn và những người xung quanh. Tôi sẽ đổ lỗi cho những người tốt trong cuộc sống của tôi bất cứ khi nào tôi nản lòng tại một tình huống tôi gặp. Điều mà tôi không nhận ra là khi tôi đổ lỗi cho họ, đồng nghĩa là tôi đã nói rằng họ đã kiểm soát cuộc sống và kết quả của tôi. Và thực sự là như vậy. Một khi tôi nhìn thấy lỗi của mình, tôi cũng lấy lại được sức mạnh của tôi trong việc nhận ra rằng tôi có khả năng hướng cuộc sống của mình theo bất kỳ hướng nào tôi muốn.

Nhận trách nhiệm cho hành động của bạn và bạn sẽ thấy cả thế giới của bạn thay đổi. Đó là điều bạn có thể tin cậy.

2. Tin vào bản thân

Trước khi tôi giải thích, tôi phải nói rằng tôi biết ở một mức nào đó, ít nhất chúng ta đều tin tưởng vào chính mình. Thành thật mà nói thì hầu hết mọi người đều có giới hạn về niềm tin. Trong xã hội ngày nay có rất nhiều thanh niên không có chính kiến hay quan điểm được những người quan trọng trong cuộc đời họ để tâm.

Bạn có thể không nghĩ như vậy. Nhưng điều này có thể có một tác động mạnh vào của cuộc sống con người. Họ lớn lên mà quan niệm bản thân bị xem nhẹ và phần trẻ con trong họ mãi mãi không trưởng thành được.

Nếu một thứ gì đó đơn giản như là một cây trồng không được chăm sóc hoặc nuôi dưỡng, thì nó sẽ chết. Vậy còn một điều phức tạp và quan trọng như sự tự tin chẳng hạn, sẽ đi về đâu? 

Tin tốt là chúng ta có cách giải quyết vấn đề  này – một cách rất đơn giản. Chúng ta phải lấy lại khả năng đặt niềm tin vào chính mình. Làm được điều này sẽ mở ra một thế giới đầy tiềm năng mà bạn chưa từng mơ ước.

Trước khi tôi giảm được 30 pound (~12 kg), suy nghĩ đầu tiên của tôi là tôi không bao giờ có thể thực hiện nổi điều đó. Khi tôi bắt đầu tin vào bản thân mình, tôi nhận ra rằng tôi có thể làm bất cứ điều gì nếu tôi giữ niềm tin đó và lên kế hoạch cho hành động của mình.

Tôi đảm bảo với bạn rằng nếu bạn hỏi bất kỳ người thành công nào, trong bất kỳ lĩnh vực nào, và họ sẽ cho bạn biết rằng họ đã biết trước chỗ đứng mà ngày hôm nay họ đạt được. ngưng nghi ngờ bản thân. Hãy nói và hành động, bạn sẽ làm được tất cả.

3. Lập kế hoạch và làm theo

Sự thật là tôi đã học được rất nhiều thông tin vô ích trong suốt cuộc đời học sinhnhưng nếu như tôi bắt buộc phải chọn mảng thông tin mà tôi nên lắng nghe và thực hành, thì tôi sẽ chọn việc ghi chép lại các mục tiêu bản thân mình đặt ra.

Tầm quan trọng của việc viết ra các mục tiêu và trunh thành với chúng thường không được nhấn mạnh đúng mực. Bạn có thể đi một chuyến đi dài mà không có chỉ dẫn không? Tôi không nghĩ thế.

Một trong những điều thiệt hại nhất của con người là họ có xu hướng nghĩ rằng nếu họ có một ý tưởng, thì họ chỉ có thể lưu trữ nó cho sau này thay vì thực sự biến chúng thành vật chất bằng cách viết ra ngay bây giờ. Hầu như chúng ta đều không ghi chép lại những việc cần làm, rồi nhanh chóng quên việc đi.

Hãy ngồi xuống và tìm ra những gì bạn muốn làm, những bước tốt nhất để làm, và một khung thời gian hợp lý để hoàn thành nó. Sau đó, bạn có thể hoàn thành thậm chí các bước và mục tiêu nhỏ hơn.

Tôi hứa rằng điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn 60%, nghiêm túc đấy! Bạn không phải đạt được thành tựu gì ngay từ đầu. Chỉ cần bắt đầu từ những bước nhỏ nhất, và chúng có thể đưa bạn đến một thứ gì đó tuyệt vời nếu như bạn vẫn trung thành với kế hoạch của bản thân.

Khi bạn nhận ra lý do hầu hết mọi người không bao giờ hoàn thành những điều tuyệt vời là bởi vì họ không bao giờ lên kế hoạch cho nó, cánh cửa sẽ mở ra cho bạn.

4. Đập vỡ vỏ bọc 

Tìm lại sức mạnh, tin vào bản thân và lập kế hoạch cho chính bạn là những cách để sống hết tiềm năng và thoát khỏi cuộc sống trần tục.

Tuy nhiên, bước cuối cùng này là quan trọng nhất,việc đó chính là thoát khỏi những công việc thoải mái hàng ngày của bạn. Chúng ta đều đã từng nghe ai đó nói rằng “bạn cần phải bước ra khỏi vùng an toàn của bạn” nhưng có điều là họ không thực sự đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề. Điều cốt lõi là bộ não của chúng ta không biết “lọc” ra điều tốt, điều xấu. Nó chỉ nhận lệnh và hành động.  Đây là lý do tại sao bạn khó có thể bước ra khỏi vùng nhận thức cũ và mở rộng chân trời của bạn. Khi căng thẳng trong việc bức phá chính bạn, chỉ cần nhớ rằng kế hoạch của bạn là bằng chứng đầy đủ, chúng sẽ làm việc cho bạn.

Tôi đã từng đọc một câu trích dẫn nói rằng mọi người có thể được đánh giá bằng số lượng các cuộc đối thoại khó xử mà họ có. Phải mất can đảm để đứng lên vì chính mình và ước mơ của bạn, nhưng đó là điều phải làm nếu bạn muốn đạt được hạnh phúc của sự thành công.

Tóm lại

Một lời khuyên nhanh chóng để vượt qua ranh giới của bạn là lập kế hoạch trước và đặt ra những tham vọng cuộc sống mang tính thực tế.  Hãy nhớ kỹ: Tin tưởng vào bản thân và mục tiêu là điều quan trọng trên con đường phát triển bản thân. Nếu bạn không thể tìm ra tầm nhìn của chính bạn thì đừng mong ai đó làm điều đó giúp bạn.

 

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close